Công ty CP Hoàng Thái - Không ngừng vươn xa
  • Công ty CP Hoàng Thái 2016

  • Công ty CP Hoàng Thái 2016

Cụm Công nghiệp Nam Sơn, Ba Chẽ: hướng đầu tư mới của Công ty CP Hoàng Thái

10/09/2016 14:00 | Lượt xem: 1985

Từ tháng 7/2016, Công ty CP Hoàng Thái được UBND tỉnh Quảng Ninh giao làm chủ đầu tư dự án xây dựng và quản lý vận hành hạ tầng Cụm công nghiệp (CCN) Nam Sơn, Ba Chẽ với tổng mức đầu tư lên đến trên 418 tỷ đồng.  

Theo đó, công ty hiện đang đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng hạ tầng dự án, đảm bảo đồng bộ hạ tầng trong - ngoài hàng rào CCN cùng các hạng mục như: nhà ở công nhân, y tế, dịch vụ thương mại nhằm tối ưu hóa điều kiện hoạt động của  doanh nghiệp và người lao động tại CCN Nam Sơn. Trong lộ trình phát triển từ nay đến hết 2020, Công ty dự kiến Quý 4/2019 sẽ lấp đầy 60% CCN với khoảng 10 nhà đầu tư nước ngoài (chủ yếu từ Trung Quốc, Hàn Quốc). Từ Quý I năm 2020: mở rộng quy mô CCN lên khoảng 75 ha, đa dạng hóa các ngành nghề, đặc biệt chú trọng các ngành công nghiệp sạch, giải quyết nhiều việc làm và sử dụng công nghệ cao.

Trong bối cảnh hoạt động của các CCN trên cả nước còn gặp nhiều khó khăn, việc thu hút nhà đầu tư thứ cấp vào CCN Nam Sơn đòi hỏi một chiến lược bài bản, dài hạn: vừa phù hợp với tiềm năng của địa phương, vừa có sự liên kết kinh tế với các vùng, ngành. Đồng thời, tranh thủ lợi thế của Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP và các ưu đãi dành cho địa bàn đặc biệt khó khăn , doanh nghiệp đã và đang xây dựng cơ chế riêng nhằm kích thích đầu tư có hiệu quả. Công ty đặc biệt khuyến khích các nhà đầu tư có thế mạnh tài chính, sử dụng công nghệ hiện đại, an toàn kỹ thuật và vệ sinh môi trường. Công tác xúc tiến đầu tư tại CCN Nam Sơn bước đầu đạt được những kết quả khả quan: đã có 03 doanh nghiệp cam kết đầu tư vào CCN với quy mô 05 ha, tập trung vào các lĩnh vực là chế biến thực phẩm, gia công may mặc và sản xuất nhựa gỗ.

Ảnh: Hoạt động xúc tiến đầu tư với doanh nghiệp nước ngoài tại CCN Nam Sơn, Ba Chẽ

 

Bằng việc trở thành chủ đầu tư dự án xây dựng và quản lý vận hành CCN Nam Sơn, Ba Chẽ, Công ty CP Hoàng Thái đang từng bước khẳng định tiềm lực kinh tế và uy tín thương hiệu trong cộng đồng doanh nghiệp Quảng Ninh.  Với cam kết: “Hợp tác để thành công”, đội ngũ Lãnh đạo công ty không ngừng phấn đấu nhằm thực hiện mục tiêu “Tối đa hóa lợi ích của khách hàng; Gia tăng giá trị cho xã hội; Hướng tới sự phát triển bền vững”./.