Công ty CP Hoàng Thái - Không ngừng vươn xa
  • Công ty CP Hoàng Thái 2016

  • Công ty CP Hoàng Thái 2016

Đầu tư trồng Trà hoa vàng Ba Chẽ: Hướng đi mới đầy tiềm năng

17/01/2016 21:42 | Lượt xem: 2390

Sáng 17/1, tại Quảng trường 4-10, huyện Ba Chẽ đã  tổ chức Lễ hội Trà hoa vàng thu hút đông đảo nhân dân trên địa bàn và trong tỉnh. Ông Hoàng Trung Thông, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hoàng Thái và công ty CP Phú Khang HT đã tham dự Lễ hội với vai trò nhà đầu tư có nhiều dự án trọng điểm tại Ba Chẽ.

Trà hoa vàng vốn là loại cây mọc tự nhiên trong rừng ở Ba Chẽ, có nhiều tác dụng bảo vệ sức khoẻ, nâng cao sức đề kháng…Đây là cây trồng cho giá trị kinh tế cao với mức giá 15-20 triệu đồng/kg khô; hoa tươi thu mua với giá 1,5-1,6 triệu đồng/kg. Việc tổ chức Lễ hội Trà hoa vàng hết sức có ý nghĩa trong việc kêu gọi đầu tư và khuyến khích nhân dân mở rộng sản xuất và chế biến cây trà hoa vàng để trở thành thương hiệu, sản phẩm du lịch của địa phương.

Trà hoa vàng khoe sắc trong lễ hội tại Ba Chẽ

Thưởng trà - một trong những hoạt động mang dấu ấn đặc trưng của Lễ hội trà hoa vàng Ba Chẽ

Cũng trong chương trình, đồng chí Lê Minh Hải – Chủ tịch UBND huyện Ba Chẽ đã trao quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết dự án trồng và chế biến sâu các loại cây dược liệu quy mô 199 ha tại Thôn Bắc Văn, xã Thanh Sơn, huyện Ba Chẽ cho Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phú Khang. Dự án hiện đang được khẩn trương tiến hành để bắt đầu triển khai giai đoạn I từ mùa xuân năm 2016.

Đồng chí Lê Minh Hải - Chủ tịch UBND Huyện Ba Chẽ trao quyết định phê duyệt quy hoạch dự án trồng và chế biến sâu các loại cây dược liệu của Công ty CP Phú Khang HT

Với sự chuẩn bị chu đáo, lễ hội trà hoa vàng do huyện Ba Chẽ tổ chức lần đầu tiên đã diễn ra thành công, tạo cơ hội tăng cường hợp tác, kết nối và nâng cao chất lượng sản phẩm thương hiệu địa phương.