Công ty CP Hoàng Thái - Không ngừng vươn xa
  • Công ty CP Hoàng Thái 2016

  • Công ty CP Hoàng Thái 2016

Thành phố Móng Cái kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam

14/10/2015 10:12 | Lượt xem: 1166

Tối 9/10, thành phố Móng Cái long trọng tổ chức kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2015). Dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thành uỷ Móng Cái; đồng chí Vũ Văn Kinh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Trần Văn Tân, Chủ tịch HĐND Thành phố. Các đồng chí trong thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, MTTQ Thành phố.

                 

 Quang cảnh Lễ kỷ niệm

Cùng với sự phát triển và lớn mạnh của các doanh nghiệp trong Tỉnh và trong cả nước, với tinh thần bản lĩnh – cần cù – sáng tạo, đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân của Thành phố đã đứng vững, tự tin và có những bước phát triển nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng. Đến nay, trên địa bàn Thành phố có trên 800 doanh nghiệp, trên 4.000 hộ kinh doanh với tổng số vốn đăng ký trên 1.600 tỷ đồng; 19 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 600 triệu USD. Đặc biệt trong 9 tháng đầu năm 2015 đã có 96 doanh nghiệp đăng ký mới, nhiều doanh nghiệp đã mạnh dạn chuyển hướng kinh doanh sang các lĩnh vực có tiềm năng; xác định hướng đi phát triển ổn định, lâu dài.

              

                                                                                              Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm​

Trong năm 2015, các Doanh nghiệp, doanh nhân đã tích cực tham gia các chương trình xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội và các hoạt động nhân đạo từ thiện và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn như: Phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới, một số doanh nghiệp đã ủng hộ vật chất, vật liệu xây dựng và trực tiếp hỗ trợ xây dựng một số công trình tại một số xã nông thôn mới. Đặc biệt, trong đợt vận động ủng hộ đồng bào bị mưa lũ lịch sử trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh vừa qua với tinh thần “Tương thân, tương ái” các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố đã ủng hộ đồng bào bị thiệt hại với số tiền nhiều tỷ đồng. Điển hình, Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ Trí Đức ủng hộ 300 triệu đồng; Công ty Texhong ủng hộ trên 3 tỷ đồng; Công ty Lợi Lai ủng hộ 400 triệu đồng.

              

                                                                       Các tiết mục văn nghệ tại lễ kỹ niệm

Đồng hành cùng Doanh nghiệp, các cấp ủy Đảng, chính quyền thành phố Móng Cái đã xác định việc tạo dựng môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, thu hút đầu tư và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Thành phố đã tích cực, chủ động đẩy mạnh cải cách hành chính, trọng tâm là đơn giản hóa quy trình, thủ tục hành chính; rút ngắn thời gian giải quyết; tinh giản biên chế, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; xây dựng chính quyền điện tử và thành lập trung tâm hành chính công. Mặt khác, tăng cường tiếp xúc với các doanh nghiệp; chỉ đạo giải quyết các nội dung cụ thể để hỗ trợ giảm bớt khó khăn cho doanh nghiệp.

Với quan điểm cái gì thuộc thẩm quyền của Thành phố thì giải quyết ngay, thuộc thẩm, quyền của Tỉnh, của Trung ương thì cùng doanh nghiệp kiên trì thường xuyên báo cáo đề nghị Tỉnh, Trung ương xem xét giải quyết. Đồng thời tăng cường quan hệ giao lưu với cấp ủy, chính quyền thành phố Đông Hưng, Khu Phòng Thành (TQ) để bàn tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc mà hai bên cùng quan tâm; xây dựng, đẩy mạnh hoạt động ngoại giao nhân dân, xây dựng môi trường hòa bình, hữu nghị ở khu vực biên giới đặc biệt là về môi trường du lịch...

              

                       Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu chào mừng Lễ kỷ niệm

Phát biểu chào mừng buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết, tốc độ tăng trưởng bình quân trên địa bàn trong những năm qua đạt 16,4%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch phù hợp với tình hình thực tiễn; ngành công nghiệp-xây dựng-dịch vụ ngày càng thể hiện vai trò chủ đạo trong cơ cấu kinh tế. Thu ngân sách nhà nước tăng bình quân 4,5%/năm và tăng 1,07 lần so với giai đoạn 2006-2010. Một số ngành mũi nhọn được quy hoạch, đầu tư theo hướng bền vững. Công tác thu hút đầu tư, huy động các nguồn lực để phát triển kinh tế Thành phố đạt được kết quả tích cực; tổng vốn đầu tư xã hội 5 năm đạt 14.043,7 tỷ đồng, tăng bình quân 7,8%/năm.

              

            Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy tặng hoa chúc mừng Hiệp hội Doanh nghiệp TPMC

Đồng chí khẳng định, những thành tựu đạt được nêu trên, ngoài sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và tỉnh Quảng Ninh; sự vào cuộc của hệ thống chính trị, các lực lượng đóng quân trên địa bàn thành phố, có sự đóng góp to lớn, thiết thực của các doanh nghiệp, doanh nhân - những người trực tiếp sản xuất ra của cải vật chất, trực tiếp xây dựng nên những công trình, điểm nhấn đô thị và trên các lĩnh vực dịch vụ. Đồng chí cũng cho biết, Thành phố đang tích cực triển khai các mô hình hợp tác công tư “Lãnh đạo công – quản trị tư”; “Đầu tư công – quản trị tư”; “Đầu tư tư – sử dụng công” để thu hút các nguồn lực trong xã hội tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tham gia đầu tư vào một số hoạt động dịch vụ xã hội như: xây dựng quản lý trường học, công viên, chuyển đổi mô hình quản lý khu du lịch Trà Cổ, chuyển đổi mô hình quản lý chợ...

              

              

              

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố đã tặng hoa và chúc mừng công đồng Doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn. Cũng nhân dịp này, 26 doanh nghiệp, doanh nhân, hợp tác xã, hộ kinh doanh tiêu biểu, xuất sắc trên địa bàn đã được thành phố tôn vinh. Đây là những Doanh nghiệp, doanh nhân luôn gặt hái được những thành công bền vững, không chỉ thể hiện ở sự phát triển kinh tế, quy mô hoạt động mà còn thể hiện sự tăng lên của giá trị nhân văn.

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Thành phố Móng Cái